Toán 9 Giải bài tập

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
ta có:[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x-2}+\frac{1}{y-1}=3 & & \\ \frac{x+1}{x-2}+\frac{2}{y-1}=7& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x-2}+\frac{1}{y-1}=3& & \\ \frac{x-1}{x-2}+2(\frac{1}{x-2}+\frac{1}{y-1})=7& & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=>\frac{x-1}{x-2}=7-2.3=1[/tex]
=> không tồn tại x =>hpt vô nghiệm

Đây là cách nghĩ của tớ,hi vọng là nó đúng
 
Top Bottom