Toán 9 Giải bài tập

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành
Dạng 2:
Bài 1:
Ta có: a = m - 1
a)Hàm số đồng biến trên R khi: a > 0
=> m - 1 > 0
=> m > 1
b) Thay m = 2 vào hàm số y = (m - 1)x + 2 ta được: y = (2 - 1)x + 2 = x + 2
Cho x = 0 => y = 2 => (0;2)
x = 1 => y = 3 => (1;3)
Từ đây vẽ đồ thị được rồi nhé!
 
  • Like
Reactions: Như Quỳnhh

Như Quỳnhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
97
15
36
21
Đà Nẵng
Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
Dạng 2:
Bài 1:
Ta có: a = m - 1
a)Hàm số đồng biến trên R khi: a > 0
=> m - 1 > 0
=> m > 1
b) Thay m = 2 vào hàm số y = (m - 1)x + 2 ta được: y = (2 - 1)x + 2 = x + 2
Cho x = 0 => y = 2 => (0;2)
x = 1 => y = 3 => (1;3)
Từ đây vẽ đồ thị được rồi nhé!
Éc........mình hỏi bài 14 và 10 cơ, dù sao cũng cảm ơn đã quan tâm Ụ v Ụ
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 14:
Ta có:[tex]\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=\sqrt{x-2-2\sqrt{x-2}+1}=\sqrt{(\sqrt{x-2}-1)^2}=|\sqrt{x-2}-1|[/tex]
Tương tự ta cũng có:[tex]\sqrt{x+7-6\sqrt{x-2}}=|\sqrt{x-2}-3|[/tex]
[tex]=>A=|\sqrt{x-2}-1|+|\sqrt{x-2}-3|=|\sqrt{x-2}-1|+|3-\sqrt{x-2}|[/tex]
Áp dụng BĐT [tex]|a|+|b|\geq |a+b|[/tex] là ra ngay nhé bạn
 
  • Like
Reactions: Như Quỳnhh
Top Bottom