Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1) Lập phương trình bậc 2 ẩn x có 2 nghiệm x1, x2 thỏa các điều kiện
x1 + x2 = 1 và [tex]\frac{x1}{x1 - 1}+\frac{x2}{x2-1}=\frac{13}{6}[/tex]
Bài 2) Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ đường AH và đường phân giác DE. Kẻ HD vuông góc DE
a) Chứng minh tứ giác AHDB nội tiếp
b) Xác định tâm của đường tròn tâm O ngoại tiếp tứ giác AHDB
c) Gọi I là giao điểm BD và AH. Chứng minh [tex]\frac{1}{4AI^{2}}=\frac{1}{AB^{2}+AC^{2}}[/tex]
d) Biết góc ABC = 60, độ dài AB =a . Tính theo a diện tích hình phẳng giới hạn bởi AC, BC và cung nhỏ AH của đường tròn tâm O
x1 + x2 = 1 và [tex]\frac{x1}{x1 - 1}+\frac{x2}{x2-1}=\frac{13}{6}[/tex]
Bài 2) Cho tam giác ABC vuông tại A, kẻ đường AH và đường phân giác DE. Kẻ HD vuông góc DE
a) Chứng minh tứ giác AHDB nội tiếp
b) Xác định tâm của đường tròn tâm O ngoại tiếp tứ giác AHDB
c) Gọi I là giao điểm BD và AH. Chứng minh [tex]\frac{1}{4AI^{2}}=\frac{1}{AB^{2}+AC^{2}}[/tex]
d) Biết góc ABC = 60, độ dài AB =a . Tính theo a diện tích hình phẳng giới hạn bởi AC, BC và cung nhỏ AH của đường tròn tâm O