Toán 9 Giải bài tập

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
Giai pt [tex]a)\sqrt{4x}=\sqrt{5}[/tex] [tex]b)x^{2}-5\sqrt{x^{2}+5}+5=0[/tex] [tex]c) \sqrt{9.\left ( x-1 \right )}=21[/tex]
Mấy bài này cơ bản, nên mình chỉ nói sơ sơ qua thôi nhé!!
a) ĐK: [tex]x\geq 0[/tex]
[tex]\sqrt{4x}=\sqrt{5}\Leftrightarrow 4x=5\Rightarrow x=..[/tex]
b) [tex]x^{2}-5\sqrt{x^{2}+5}+5=0\Leftrightarrow \sqrt{x^2+5}(\sqrt{x^2+5}-5)=0\Rightarrow ...[/tex]
c) ĐK: [tex]x\geq 1[/tex]
[tex]\sqrt{9.\left ( x-1 \right )}=21\Leftrightarrow 3\sqrt{x-1}=21\Rightarrow \sqrt{x-1}=7\Rightarrow x=...[/tex]
 
Top Bottom