giải bài tập

M

minhhieuqn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Xét tính đúng sai của các mệnh đề sau:
a. \foralln thuộc N, n^2 + n là số chẳn.
b. \exists n thuộc N, n^2 + 3n + 2 là số nguyên tố.
Câu 2:
Tìm số giao điểm tối đa của 10 đường tròn và 10 đường thẳng.
Câu 3:
Chứng minh rằng hai số a,b có tổng bình phương chia hết cho 3 thì a và b chia hết cho 3.
 
H

hoangcoi9999

Bài 1: a) Đ Vì +)xét n chẵn thì n^2 chẵn => n^2+n chẵn
+)xét n lẻ thì n^2 lẻ => n^2+n chẵn
b)Đ vì nếu n=0 thì n^2+3n+2=2 là số nguyên tố
 
H

hoang_duythanh

Bài 3 :
$a^2+b^2$
Bài này rất đơn giản ,,bạn chỉ cần xét các trường hợp a=3k+1 ;3k+2
kết hợp với b=3k+1;3k+2 thay vào thấy nó luôn chia 3 dư 1 ;2 nên buộc chúng đều phải =3k :D:D:D:D
 
Top Bottom