Giải bài tập về Dao động điều hòa

S

suxxxxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một dao động điều hòa có pt như sau:
x=10cos(4pi.t+pi/4) (cm/s)
Câu hỏi:
Xác định pha ban đầu và pha của dao động vào thời điểm t= 1/8s (Câu này em ko hiểu rõ vấn đề cho lắm mọi người giải chi tiết hộ em nhé :d)
Xác định vị trí x khi t=1/8s.
 
K

king_wang.bbang

Cho một dao động điều hòa có pt như sau:
x=10cos(4pi.t+pi/4) (cm/s)
Câu hỏi:
Xác định pha ban đầu và pha của dao động vào thời điểm t= 1/8s (Câu này em ko hiểu rõ vấn đề cho lắm mọi người giải chi tiết hộ em nhé :d)
Xác định vị trí x khi t=1/8s.
Theo PT tổng quát về dao động điều hoà:
$x = A\cos (\omega t + \varphi )$
trong đó: $\varphi $ là pha ban đầu của dao động
$(\omega t + \varphi )$ là pha dao động tại thời điểm t

Áp dụng cho PT trên:
Pha ban đầu: $\frac{\pi }{4}$
Pha tại $t = \frac{1}{8}(s)$: $4\pi .\frac{1}{8} + \frac{\pi }{4} = \frac{{3\pi }}{4}$

Li độ tại $t = \frac{1}{8}(s)$
$x = 10\cos (4\pi .\frac{1}{8} + \frac{\pi }{4}) = - 5\sqrt 2 (cm)$
 
S

suxxxxx

Theo PT tổng quát về dao động điều hoà:
$x = A\cos (\omega t + \varphi )$
trong đó: $\varphi $ là pha ban đầu của dao động
$(\omega t + \varphi )$ là pha dao động tại thời điểm t

Áp dụng cho PT trên:
Pha ban đầu: $\frac{\pi }{4}$
Pha tại $t = \frac{1}{8}(s)$: $4\pi .\frac{1}{8} + \frac{\pi }{4} = \frac{{3\pi }}{4}$

Li độ tại $t = \frac{1}{8}(s)$
$x = 10\cos (4\pi .\frac{1}{8} + \frac{\pi }{4}) = - 5\sqrt 2 (cm)$
Cho mình hỏi phần kết quả bạn tính ra ntn ? Mình thế số vào bấm máy và tính ra 9.99
Trong khi −5√2 lại = 7.07 .
 
Top Bottom