Vật lí giải bài tập về công của lực điện trường và hiệu điện thế với

An ACG

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2017
81
27
26
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bản kim loại phẳng đặt nằm ngang, song song và cách nhau d = 10(cm). Hiệu điện thế giữ hai bản U = 100(V). Một electron có vận tốc đầu v0 = 5000000(m/s) chuyển động dọc theo đường sức về phía bản điện tích âm. Electron chuyển động như thế nào ? cho biết điện trường giữa hai bản là điện trường đều và bỏ qua tác dụng của trọng trường .
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Electron mang điện tích âm, có vận tốc ban đầu là [TEX]v=5.10^6[/TEX] m/s và chuyển động theo chiều của đường sức, nên nó chịu tác dụng của F (điện) có hướng ngược lại so với hướng của điện trường
Nên electron chuyển động chậm dần đều về phía bản âm.
khi vận tốc của electron bằng 0 thì electron chỉ còn chịu tác dụng của lực điện trường, do đó nó chuyển động ngược lại (về phía bản dương)
 
Top Bottom