![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Dùng súng hơi bắn vào một hộp diêm đặt trên bàn rộng. Viên đạn có khối lượng 1g bay theo phương ngang với tốc độ 200m/s xuyên qua hộp diêm và bay tiếp với tốc độ 75m/s. Khối lượng hộp diêm là M=50g. Lấy g=10m/s^2.
a) vận tốc của hộp diêm ngay sau khi va chạm?
b) nếu hệ số ma sát giữa hộp diêm và mặt bàn là 0,1 thì hộp diêm dịch chuyển được khoảng cách tối đa là bao nhiêu?
2. Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s. Bỏ qua sức bản của không khí. Ở độ cao nào (so với vị trí ném) thì thế năng bằng động năng. Lấy g=10m/s^2.
Làm ơn hãy giúp mik với, mik xin chân thành cảm ơn rất nhiều!!
a) vận tốc của hộp diêm ngay sau khi va chạm?
b) nếu hệ số ma sát giữa hộp diêm và mặt bàn là 0,1 thì hộp diêm dịch chuyển được khoảng cách tối đa là bao nhiêu?
2. Một vật được ném thẳng đứng lên cao với vận tốc 6m/s. Bỏ qua sức bản của không khí. Ở độ cao nào (so với vị trí ném) thì thế năng bằng động năng. Lấy g=10m/s^2.
Làm ơn hãy giúp mik với, mik xin chân thành cảm ơn rất nhiều!!