Vật lí Giải bài tập vật lí

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Chiều dài kim phút 3cm, chiều dài kim giờ 2cm. So sánh:
a) Tốc độ góc
b) Tốc độ dài ở hai đầu kim
2) Kim giờ của 1 đồng hồ có chiều dài bằng 3/4 chiều dài kim phút. Tính tỉ số
a) tốc độ dài của đầu kim giờ so với đầu kim phút
b) tốc độ góc của đầu kim giờ so với đầu kim phút
3) Một đồng hồ treo tường có kim giờ dài 10cm, kim giây dài 15cm. Tìm vận tốc dài của các đầu kim
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Chiều dài kim phút 3cm, chiều dài kim giờ 2cm. So sánh:
a) Tốc độ góc
b) Tốc độ dài ở hai đầu kim
tìm chu kì của 2 kim
[tex]T1=\frac{2\pi }{\omega1 }=3600s[/tex]
[tex]=>\omega 1=\frac{2\pi }{3600}[/tex]
làm tương tự vs kim giờ
có 2 tốc độ góc chia pt là ss đc
=> w1=24w2
b) ta có
[tex]v1=r1.\omega1=3.\omega1[/tex]
[tex]v2=r2.\omega 2=2.\omega 2[/tex]
v1/v2
thay w1=24w2
2) Kim giờ của 1 đồng hồ có chiều dài bằng 3/4 chiều dài kim phút. Tính tỉ số
a) tốc độ dài của đầu kim giờ so với đầu kim phút
b) tốc độ góc của đầu kim giờ so với đầu kim phút
cái này giống bài hôm qua r đấy
3) Một đồng hồ treo tường có kim giờ dài 10cm, kim giây dài 15cm. Tìm vận tốc dài của các đầu kim
tìm chu kì của kim giờ và kim giây => tốc độ góc => v
 
Top Bottom