Toán Giải bài tập toan khó ???

Phan Minh Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
242
114
94
Nghệ An
Các bạn phụ mình giải bài này xem ??
cộng các về tương ứng lại. Ta có:
x+y+z = by+cz+ax+cz+ax+by=2(by+ax+cz)
thay ax+by=z => x+y+z= 2(z+cz)=2z(1+c)
=> 1/(1+c) =[tex]\frac{2z}{x+y+z}[/tex] (x+y+z khác0)
tương tự, ta có:[tex]\frac{1}{1+a}=\frac{2x}{x+y+z}[/tex]
[tex]\frac{1}{1+b}=\frac{2y}{x+y+z}[/tex]
Cộng các vế tương ứng của 3 đẳng thức trên
=>[tex]\frac{1}{1+a}+\frac{1}{1+b}+\frac{1}{1+c}=\frac{2(x+y+z)}{x+y+z}=2[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom