Toán 8 Giải bài tập toán-đại nho nhỏ

Melaline Vair

Học sinh
Thành viên
7 Tháng một 2020
4
1
21
19
Kiên Giang
Trường THCS Giục Tượng.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thật ra thì hôm nay là tới ngày kiểm tra giữa học kì 1, mình đã ôn các kiến thức và các dạng bài tập đã từng làm trên lớp xong hết rồi. Cơ mà vẫn còn một cục sạn nho nhỏ, đó là một bài tập toán-đại . Đề bài như sau :

(3n+2)-4 chia hết cho 3

Mình chưa thể giải được, hi vọng các bạn có thể giúp mình tìm ra lời giải:)))
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
$(3n+2)-4$ chia hết cho 3 $\Leftrightarrow \dfrac{(3n+2)-4}{3} \in \mathbb{Z}$
$\Leftrightarrow \dfrac{3n-2}{3} \in \mathbb{Z}$
$\Leftrightarrow (3n-2) \in$Ư(3)$= \left\{ -3;-1;1;3 \right\}$
$3n-2=-3 \Leftrightarrow n = - \dfrac{1}{3}$
$3n-2=-1 \Leftrightarrow n = \dfrac{1}{3}$
$3n-2=1 \Leftrightarrow n = 1$
$3n-2=3 \Leftrightarrow n = \dfrac{5}{3}$
$n \in \mathbb{Z} \Leftrightarrow n=1$
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Thật ra thì hôm nay là tới ngày kiểm tra giữa học kì 1, mình đã ôn các kiến thức và các dạng bài tập đã từng làm trên lớp xong hết rồi. Cơ mà vẫn còn một cục sạn nho nhỏ, đó là một bài tập toán-đại . Đề bài như sau :

(3n+2)-4 chia hết cho 3

Mình chưa thể giải được, hi vọng các bạn có thể giúp mình tìm ra lời giải:)))
Đề biểu làm gì vậy mình không hiểu lắm
 

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
19
Nghệ An
thcs chiêu lưu
Thật ra thì hôm nay là tới ngày kiểm tra giữa học kì 1, mình đã ôn các kiến thức và các dạng bài tập đã từng làm trên lớp xong hết rồi. Cơ mà vẫn còn một cục sạn nho nhỏ, đó là một bài tập toán-đại . Đề bài như sau :

(3n+2)-4 chia hết cho 3

Mình chưa thể giải được, hi vọng các bạn có thể giúp mình tìm ra lời giải:)))
hình như đề có gì đó ko ổn: (3x+2)-4=3x-2 ko chia hết 3
 
Top Bottom