Giải bài tập này giúp mình với ! help me !

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

VẤT LÝ 8 ::D:D:D:D

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
:D:D:D




-Không post chung đề văn vào đề vật lý (Đã xoá)
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .
spam vừa phải thôi :-w
Ở chân tháp [TEX]p_1 = d_kH[/TEX]
Ở đỉnh tháp: [TEX]p_2 = d_kh[/TEX]
Độ chênh áp suất:
[TEX]p_1 - p_2 = d_k(H-h)[/TEX]
Mà [TEX]p_1-p_2 = d_t(0,76 - 0,733)[/TEX]
Vậy [TEX]H-h = \frac{d_t(0,76-0,733}{d_k}[/TEX]
[TEX]H-h[/TEX] chính là chiều cao của tháp.
 
T

tranvinh07

đổi 76cmHg = 760mmHg (x)
và 73,3cmHg =733 mmHg(y)
hiệu của hai đọ cao x ; y là : 760-733=23 (mmHg)
vậy độ cao của tháp là : 23 . 12,5 =337,5 (m):D:D:D
bôi đen đi
he he he
ai bôi đen là tên ngốc
 
Top Bottom