Vật lí Giải bài tập lý bài lực

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2 lực đồng quy có độ lớn là 16N và 12N
a) Hợp lực của 2 lực có độ lớn bằng giá trị nào trong số các giá trị sau: 1N,3N,20N,30N
b) Tìm góc giữa hai lực đồng quy
2) Cho 2 lực đồng quy có cùng độ lớn là 15N. Góc quay giữa hai lực là bao nhiêu thì hợp lực cũng có độ lớn=15N
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1) Cho 2 lực đồng quy có độ lớn là 16N và 12N
a) Hợp lực của 2 lực có độ lớn bằng giá trị nào trong số các giá trị sau: 1N,3N,20N,30N
b) Tìm góc giữa hai lực đồng quy
a) ta có [tex]F1-F2\leq Fhl\leq F1+F2[/tex]
loại giá trị => Fhl=20
b) => góc =90 độ
[tex]F1^{2}+F2^{2}+2F1.F2.cos\alpha =Fhl^{2}[/tex]
2) Cho 2 lực đồng quy có cùng độ lớn là 15N. Góc quay giữa hai lực là bao nhiêu thì hợp lực cũng có độ lớn=15N
dùng công thức này
[tex]F1^{2}+F2^{2}+2F1.F2.cos\alpha[/tex][tex]=Fhl^{2}[/tex]
thay số nốt tính nha
 
Last edited:

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) ta có [tex]F1-F2\leq Fhl\leq F1+F2[/tex]
loại giá trị => Fhl=20
b) => góc =90 độ
[tex]F1^{2}+F2^{2}+F1.F2.cos\alpha =Fhl^{2}[/tex]

dùng công thức này
[tex]F1^{2}+F2^{2}+F1.F2.cos\alpha[/tex][tex]=Fhl^{2}[/tex]
thay số nốt tính nha
[tex]F1^{2}+F2^{2}+2F1.F2.cos\alpha[/tex][tex]=Fhl^{2}[/tex] chứ không phải là [tex]F1^{2}+F2^{2}+F1.F2.cos\alpha[/tex][tex]=Fhl^{2}[/tex] e nhé
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
png.latex
png.latex
chứ không phải là
png.latex
png.latex
e nhé
ok ạ e sửa r
 
  • Like
Reactions: RapGamer
Top Bottom