Vật lí 8 Giải bài tập liên quan tới máy cơ đơn giản

Jennifer Lu

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
71
67
36
Nghệ An
Thcs Hòa Hiếu 2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho palăng gồm 2 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định dùng để kéo 1 vật nặng 1 tấn lên độ cao h = 100m
a) Bỏ qua ma sát và khối lượng ròng rọc. Tính công thức hiệu suất và quãng đường kéo vật
b) Giải câu a trong trường hợp Fms = 30 N, m ròng rọc = 2 kg
Bài 2: Cho 1 mặt phẳng nghiêng, có chiều dài 30 m,[tex]\propto =30̊ [/tex]. Với Fk = 2000 N và
H = 85 %. Thì kéo được vật có khối lượng là bao nhiêu
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1. Ta có 2 rrđ => lợi [TEX]2^{2}=4[/TEX] lần về lực, thiệt [TEX]2^{2}=4[/TEX] lần về đường đi; 4ph=240s
a) [tex]H=\frac{Aci}{Atp}.100=\frac{P.h}{F.s}.100=\frac{10m.h}{\frac{10.m}{4}.4h}.100=...[/tex]
b) [tex]H=\frac{Aci}{Atp}.100=\frac{P.h}{F.s}.100=\frac{10m.h}{(\frac{10.m+10.2.m'}{4}+Fms).4h}.100=...[/tex]
2. [tex]h=sin\alpha.s[/tex]
[tex]H=\frac{Aci}{Atp}.100=\frac{10.m.h}{Fk.s}.100 => m=...[/tex]

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom