Vật lí 10 sự rơi tự do

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
7/
Gọi thời gian vật chạm đất là t
Ta có
1/2at^2-1/2a(t-2)^2=160 ( tổng quãng đường đi trong t(s) trừ đi quãng đường đi trong (t-2)s)
=> 5t^2-5(t-2)^2=160=>t
8/
Quãng đường đi được trong 3s đầu là S3=1/2.10.3^2=45(m) => độ cao =45.4=180m
180=1/2.10.t^2 => t=6(s) (thời gian vật rơi)
v chậm đất =vo+ at=0+10.6=60m/s
 
  • Like
Reactions: ptrinh2705
Top Bottom