Toán 11 - giải bài tập. Hoán chỉnh- hoán vị- tổ hợp

Hi All

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
130
58
31
22
Hà Nội
THPT Kim Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Ba quả cầu được đặt vào ba cái hộp khác nhau ( không nhất thiết hộp nào cũng có quả cầu ).Hỏi có bao nhiêu cách đặt nếu :
a.Các quả cầu giống hệt nhau ( không phân biệt )
b.Các quả cầu đôi một khác nhau​
 

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
a.TH: Các quả cầu giống hệt nhau
TH1: Có 1 hộp có 3 quả cầu, số cách đặt là 3
TH2: Có 1 hộp có 2 quả cầu, số cách đặt là 3.2=6
TH3: Mỗi hộp có 1 quả cầu, số cách đặt là 1
Do đó, số cách đặt là 3+6+1=10 cách
b.TH các quả cầu đôi 1 khác nhau
thì mỗi 1 quả cầu có 3 cách đặt
=> số cách đặt 3 quả vào 3 hộp là: [TEX]3^3 =27[/TEX]
 

Hi All

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tư 2018
130
58
31
22
Hà Nội
THPT Kim Anh
a.TH: Các quả cầu giống hệt nhau
TH1: Có 1 hộp có 3 quả cầu, số cách đặt là 3
TH2: Có 1 hộp có 2 quả cầu, số cách đặt là 3.2=6
TH3: Mỗi hộp có 1 quả cầu, số cách đặt là 1
Do đó, số cách đặt là 3+6+1=10 cách
b.TH các quả cầu đôi 1 khác nhau
thì mỗi 1 quả cầu có 3 cách đặt
=> số cách đặt 3 quả vào 3 hộp là: [TEX]3^3 =27[/TEX]
- Giải thích jup mk đáp án câu a trong sbt đc k ạ
upload_2018-6-18_17-44-37.png
 
Top Bottom