Giải bài tập hình học

S

skysport_fc

Câu a

Vì góc A= 110 độ mà ABCD là hình bình hành nên góc A= góc C \Rightarrow góc C= 110 độ.
AB// CD \Rightarrow góc A + góc D = 180 độ ( trong cùng phía ) \Rightarrow góc D= 70 độ \Rightarrow góc B = 70 độ


Nếu đúng bạn tks nha!!! Chúc bạn học tốt :):D:D:D
 
S

skysport_fc

Câu b:

Góc A - góc B = 20 độ mà góc A + góc B = 180 độ ( AD // BC)
\Rightarrow góc A = 100 độ và góc B = 80 độ
ABCD là hình bình hành nên góc A= góc C, góc B= góc D
\Rightarrow góc C = 100 độ, góc D= 80 độ


Nếu đúng bạn tks nha!!!!! Chúc bạn học tốt:):D:D:D
 
Top Bottom