Toán 9 Hệ thức lượng giác

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
19
Hưng Yên
THCS Đình Cao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Kẻ CH vuông góc với AD và CK vuông góc với AB.
a) Chứng minh: 2 tam giác CKH và BCA đồng dạng với nhau.
b) Chứng minh: HK = AC . sinBAD
c) Tính diện tích tứ giác AKCH biết góc BAD bằng 60 độ, AB = 4 cm và AD =5 cm.
Giúp mình với, mình cảm ơn!
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho hình bình hành ABCD có đường chéo AC lớn hơn đường chéo BD. Kẻ CH vuông góc với AD và CK vuông góc với AB.
a) Chứng minh: 2 tam giác CKH và BCA đồng dạng với nhau.
b) Chứng minh: HK = AC . sinBAD
c) Tính diện tích tứ giác AKCH biết góc BAD bằng 60 độ, AB = 4 cm và AD =5 cm.
Giúp mình với, mình cảm ơn!
Bạn tham khảo nhé!
upload_2019-10-4_16-1-9.png
upload_2019-10-4_16-1-29.png
Nguồn: o l m
 
Top Bottom