Vật lí 11 Giải bài tập điện năng và công suất điện - Định luật Joule - Lenxơ

Phạm ly Bích phuong

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2018
16
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
Gdtx tân bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Khi hai điện trở giống nhau mắc nối tiếp vào một hiệu điện thế U không đổi. Người ta đo được công suất tỏa nhiệt trên đọan mạch là 100 W. Hỏi nếu hai điện trở giống nhau mắc song song và cùng mắc vào hiệu điện thế U trên thì công suất tỏa nhiệt trên đọan mạch là
2) Cho mạch điện R1 và R2 mắc nối tiếp , đặt vào hai đầu mạch hiệu điện thế U = 9V , R1 = 5 ôm . biết hiệu điện thế R2 = 6V . Tìm nhiệt lượng tỏa ra trên R2 trong 2 phút
3) Trên nhãn của một ấm điện ghi 200V - 1000W . Cường độ dòng điện định mức và điện trở ấm là bao nhiêu ?
4) Cho đoạn mạch điện trở 10 ôm , hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch là 20V . Trong 1 phút , điện năng tiêu thụ của mạch có giá trị bằng bao nhiêu
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1,R tương đương của mạch nối tiếp là:
Pnt=UI=U^2/Rnt
Rnt=U^2/100
Vì R1= R2 suy ra R1=R2=U^2/200
R tương đương của mạch song song là:
R//=(U^2/200.U^2/200)/(U^200+U^2/200)=U^2/400
Vậy P tỏa nhiệt của mạch là
P//=U^2/R//=400
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
2,Vì R1,R2 mắc nt suy ra:+ U=U1+U2 suy ra U1=3V
+I=I1+I2(1)
Theo công thức tính công suất P1=U1.I1 suy ra I1=5/3A
Từ (1) suy ra I2=5/3A.
Đổi 2 phút=120s
Công do điện sản ra ở R2 là
A2=I2.U2.t=5/3.6.120=1200(Ws)=1200J
Vì A2=Q2
Vậy nhiệt lượng tỏa ra là 1200J
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
3,từ nhãn suy ra Uđm=200V
Pđm=1000W
suy ra Iđm=Pđm/Uđm=5A
Rấm=Uđm/Iđm=40 ôm
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
4,Đổi 1 phút=60s
Điện năng tiêu thụ của mạch là:
A=U.I.t=U^2/R.t=400/10.60=2400(Ws)
 

Phạm ly Bích phuong

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2018
16
1
6
22
TP Hồ Chí Minh
Gdtx tân bình
2,Vì R1,R2 mắc nt suy ra:+ U=U1+U2 suy ra U1=3V
+I=I1+I2(1)
Theo công thức tính công suất P1=U1.I1 suy ra I1=5/3A
Từ (1) suy ra I2=5/3A.
Đổi 2 phút=120s
Công do điện sản ra ở R2 là
A2=I2.U2.t=5/3.6.120=1200(Ws)=1200J
Vì A2=Q2
Vậy nhiệt lượng tỏa ra là 1200J
Tại sao u1 = 3v v ạ
 
Top Bottom