giai bai tap cua de thi thu

S

sonsac99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Khối luợng K2Cr2O7 cần dùng để oxi hoá hết 0,6 mol FeSO4 trong dung dịch có H2SO4 loãng làm môi trường là (Cho O = 16, K = 39, Cr = 52):
A. 58,8 gam. B. 176,4 gam C. 24,9 gam. D. 29,4 gam

2
Dẫn V lit CO2 (đktc) vào dung dịch Ca(OH)¬2 thu được 25 gam kết tủa và dung dịch X, đun nóng dung dịch lại thu thêm được 5 gam kết tủa nữa. Giá trị của V là (Cho C=12; O=16; Ca=40):
A. 7,84 lit B. 11,2 lit C. 6,72 lit D. 5,6 lit
3
Cho 1 loại oxit sắt tác dụng hết với dung dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch X chứa 3,25 gam muối sắt clorua. Cho dung dịch X tác dụng hết với dung dịch bạc nitat thu đuợc 8,61 gam AgCl kết tủa. Vậy công thứa của oxit sắt ban đầu là (Cho Fe=56; O=16; Cl=35,5; Ag=108):
A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3¬O4 D. FexOy.
 
K

kkdc06

1
Khối luợng K2Cr2O7 cần dùng để oxi hoá hết 0,6 mol FeSO4 trong dung dịch có H2SO4 loãng làm môi trường là (Cho O = 16, K = 39, Cr = 52):
A. 58,8 gam. B. 176,4 gam C. 24,9 gam. D. 29,4 gam

2
Dẫn V lit CO2 (đktc) vào dung dịch Ca(OH)¬2 thu được 25 gam kết tủa và dung dịch X, đun nóng dung dịch lại thu thêm được 5 gam kết tủa nữa. Giá trị của V là (Cho C=12; O=16; Ca=40):
A. 7,84 lit B. 11,2 lit C. 6,72 lit D. 5,6 lit
3
Cho 1 loại oxit sắt tác dụng hết với dung dịch HCl vừa đủ, thu được dung dịch X chứa 3,25 gam muối sắt clorua. Cho dung dịch X tác dụng hết với dung dịch bạc nitat thu đuợc 8,61 gam AgCl kết tủa. Vậy công thứa của oxit sắt ban đầu là (Cho Fe=56; O=16; Cl=35,5; Ag=108):
A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3¬O4 D. FexOy.
bài 1 thì viết pt ra là dk mà ban
bài 2 tớ hướng dẫn nhé
co2 + Oh(-)--->HCO3(-)

CO2 + 2OH(-)-----> CO3(2-) + H20
nung nóng
2HCO3(-)---->CO3(2-) +c02 +H20
bạn lắp số mol vào tính nhé
bai3
nAgCl=0,06
Mclx + AgNO3----> xAgCl + M(NO3)x
0,06/x------------>0,06
=> nhé
 
S

snnb

1 bài khó hiểu cần mọi người giúp đỡ

cho 1,2 gam hh Fe ,Cu vào bình A chứa dd H2SO4 loãng rất dư thu được 0,224 lít khí (đktc) . Cho m gam muối NaNO3 vào bình X sau phản ứng thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất ) . Để V lớn nhất thì giá trị nhỏ nhất của m là :
A.1,7
B.0,283
C.0,567
D.0,85
mình ra là B.0,2833333...
còn đáp án là B.0,85 mong mọi người giúp đỡ vs
 
N

nhattuanpro

TỪ PT thứ 1 thì bạn tinh được mol Fe=mol Cu=0,01,tiếp theo khi cho HNO3 vào thì xay ra pư
3Cu+8H+ +2N03-->3Cu+2N03-+4H20
3Fe(2+)+4H(+)+N03-->3Fe(3+)+N0+2H20
Ta co mol no max=o.01=mol Nano3
vậy số g la 0.85
 
Top Bottom