Toán 10 Giải bài tập áp dụng

diemlecute

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2019
34
5
6
21
Long An
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ΔABC:
  1. Tìm M sao cho: [tex]\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - \overrightarrow{MC} = \overrightarrow{BC}[/tex]
  2. Tìm N sao cho: [tex]2\overrightarrow{AN} + \overrightarrow{NC} - \overrightarrow{NB} = \overrightarrow{CA}[/tex]
Mọi người giúp mình bài này với. Mình cảm ơn a. Nếu có thể vẽ hình ra luôn thì càng tốt, mà không có cũng được. :Rabbit71
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Các phép biến đổi sau đều là vecto:
Gọi I là điểm thỏa mãn: [TEX]IA+IB-IC=0[/TEX]
Như vậy tìm ra điểm I bằng cách: gọi K là trung điểm AB. I thuộc đường thẳng CK sao cho: IK bằng 1/2 KC ( tức K nằm giữa I và C)
Khi đó ta có: [TEX]MA+MB-MC=(MI+IA)+(MI+IB)-(MI+IC)=MI=>MI=BC[/TEX]
Vậy thì M chính là điểm thuộc đường thẳng qua I // BC , hay MICB là hình bình hành
 
  • Like
Reactions: diemlecute

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho ΔABC:
  1. Tìm M sao cho: [tex]\overrightarrow{MA} + \overrightarrow{MB} - \overrightarrow{MC} = \overrightarrow{BC}[/tex]
  2. Tìm N sao cho: [tex]2\overrightarrow{AN} + \overrightarrow{NC} - \overrightarrow{NB} = \overrightarrow{CA}[/tex]
Mọi người giúp mình bài này với. Mình cảm ơn a. Nếu có thể vẽ hình ra luôn thì càng tốt, mà không có cũng được. :Rabbit71
2) tự thêm vectơ nhá!
Đẳng thức [tex]\Leftrightarrow 2AN+(AC-AN)-(AB-AN)+AC=0\Leftrightarrow AN=\frac{1}{2}AB-AC[/tex]
 
  • Like
Reactions: diemlecute
Top Bottom