Vật lí 10 rơi tự do

Tôn Diên Vỹ

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2019
3
0
1
19
Bắc Giang
THPT Lục Ngạn số 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ trên một toà nhà cao 30m so với mặt đất người ta ném thẳng đưmhs xuống dưới 1 vật nặng m = 2kg, với vận tốc ban đầu là 2(m/s), g = 10(m/s²).
a. Tính thời gian rơi của vật
b. Tính vận tốc khi chạm đất
c. Tính thô gian rơi của vật ở 5m cuối cùng.
d. Tính động nặng của vật Lúc chạm đất.
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
A/S=Vot+1/2gt^2
30=2t+5t^2
=>t
B/
V=vo+gt ( t lấy kết quả câu trên)
C/
Thời gian rơi 25m đầu là
25=2a+5a^2
=>a
Thời gian rơi 5m cuối là tha
D/
Động năng vật =1/2mv^2=v^2 ( với v là vận tốc lúc vật chạm đất)
 
Top Bottom