giải bài này hộ mình với. Gấp lắm lắm lắm

Q

quynhsuu_nghe_93

log(cos4)x-log(cosx)4 <= 3/2 (1)
bai naj cua fan co the giai nhu sau:
dieu kien :0 < x < pi/2 or -pi < x < -pi/2
(1) \Leftrightarrow log\frac{x.cos4}{4.cosx} \leq \frac{3}{2} \Leftrightarrow \frac{x.cos4}{4.cosx} \leq 10\sqrt[2]{10}
\Leftrightarrow \frac{x}{cosx} \geq 10\sqrt[2]{10}.\frac{4}{cos4}
xet f(x) = \frac{x}{cosx}
f'(x) =\frac{ cosx+sinx}{cos^2x} > 0 \forall thuoc 0 < x < pi/2
hs dong bien tren (0;pi/2) & (-pi;-pi/2)
\Rightarrow f(x) > f(0) ma 10\sqrt[2]{10}.\frac{4}{cos4} < 0
f(x) > f(-pi) = pi
\Rightarrow bpt dung \forall x thuoc (0;pi/2) ;x thuoc (-pi;-pi/2)
the la ok ,co j saj sot mong cac dai ca chi giao
:)|
 
L

lamtrang0708

[TEX](1) log\frac{x.cos4}{4.cosx} \leq \frac{3}{2} \Leftrightarrow \frac{x.cos4}{4.cosx}\leq10\sqrt[2]{10}[/TEX]
[TEX]\frac{x}{cosx} \geq 10\sqrt[2]{10}.\frac{4}{cos4}[/TEX]
xet [TEX]f(x) = \frac{x}{cosx}[/TEX]
[TEX]f'(x) =\frac{ cosx+sinx}{cos^2x} > 0[/TEX] thuoc 0 < x < pi/2
hs dong bien tren (0;pi/2) & (-pi;-pi/2)
f(x) > f(0) ma[TEX] 10\sqrt[2]{10}.\frac{4}{cos4} < 0[/TEX]
f(x) > f(-pi) = pi
bpt dung x thuoc (0;pi/2) ;x thuoc (-pi;-pi/2)
 
Last edited by a moderator:
S

saotoivanyeu_nd

[TEX](1) log\frac{x.cos4}{4.cosx} \leq \frac{3}{2} \Leftrightarrow \frac{x.cos4}{4.cosx}\leq10\sqrt[2]{10}[/TEX]
[TEX]\frac{x}{cosx} \geq 10\sqrt[2]{10}.\frac{4}{cos4}[/TEX]
xet [TEX]f(x) = \frac{x}{cosx}[/TEX]
[TEX]f'(x) =\frac{ cosx+sinx}{cos^2x} > 0[/TEX] thuoc 0 < x < pi/2
hs dong bien tren (0;pi/2) & (-pi;-pi/2)
f(x) > f(0) ma[TEX] 10\sqrt[2]{10}.\frac{4}{cos4} < 0[/TEX]
f(x) > f(-pi) = pi
bpt dung x thuoc (0;pi/2) ;x thuoc (-pi;-pi/2)

to khong pit nua nhung hinh nhu dao ham sai dug ko?
f'(x) = (cos x +x sin x)/ (cos binh x) chu?
@-)@-)@-)
nhin ba nay xinh phet hjhj
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom