giải bài này giúp tôi với

R

rongcon_123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải bài toán : cho tam giác ABC đều có mỗi cạnh bằng 3 cm . Trên tia đối tia BC lấ điểm E , trên tia đối tia CA lấy điểm D sao cho BE=CD=BC . Chứng minh tam giác ADE vuông cân^:)^ .Nếu ai giải giúp thì cho tôi xin tài khoản và mật khẩu để tham gia lớp hoc với cậu và bái cậu làm sư phụ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
 
C

cry_with_me



bài này dễ thôi em
đợi chị kẻ hình minh họa đã
__

à mà chị ko học hành gì đâu :))

chị biếng lắm, chỉ OL thoai
_____________________

hình chỉ mang tính chất minh họa :)
sai đấy em vì cái hình của chị ABC chỉ là cân



không biết là bài dễ, hay là kiến thức em chưa học tới nữa :p

vì $\Delta$ABC đều

-> $\hat{EBA} = 180 - 60 = 120^o$

mà EB=BC=AB

-> $\Delta$ EBA cân tại B

-> $\hat{EBA} = \frac{180 - 120}{2} = 30^o$

-> $\Delta$ EAD vuông tại A ( $\hat{EBA} + \hat{CAB} = 60 +30=90^o$ )

_______

ta có:

EC=EB+BC

AD=AC+CD

mà BC=AC=CD=EB

-> EC=AD (1)

mà $\Delta$ EAD vuông tại A -> EC là đường xiên, mà đường xiên là đường dài nhất
và đường vuông góc AE la đường ngắn nhất

-> AE<EC (2)

mà theo đầu bài cm $\Delta$ EAD vuông cân tại A
kết hợp (1),(2) --> vô lý

vậy $\Delta$ EAD chỉ có thể vuông
ko thể cân
:)
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

ok
đã giải xong

:)): kinh nghiệm của chị, nếu bài toán ko ra thì chứng minh đề sai

nếu cm thành công, ăn tươi 10d :))
 
Top Bottom