Giải bài này giúp mình nha!

C

changbg

bạn may rồi đấy
hôm nay tớ ôn thi nhưng vẫn online
tớ cho bạn 2 cách nè
nhớ thanks đấy
tính [tex]5,5 . 10^{28} = [/tex]
C1 bạn có thể tính vài cái giai thừa khác ( áng chừng để có số đúng nhé) và khi ghi vào bài thì chỉ cần 3 hoặc cùng lắm là 4 thôi
vd
tính 20! =2,432902008^18
25!=1,551121004^25
27! = 1.088886945^28
28! = 3.048883446^29
rồi làm phép so sánh ta có
27!<[tex]5,5 . 10^{28}<28![/tex]
do đó n=27
C2 ( dùng cho cấp 3)
logarit hoá 2 vế bất đẳng thức đó ta dc bdt tương đương
log(n!)<log([tex]5,5 . 10^{28}[/tex])< log((n+1)!)
tính log([tex]5,5 . 10^{28}[/tex]) (28,74036268)
tính log(n!) = log(2) . log(3) . ... . log(n) vói n tăng dần dến n=27 ta dc log(27) = 28.03698279)
bấm tiếp cộng thêm log(28) và cũng so sánh
rồi
cảm ơn đáy nhé
 
Top Bottom