giai bai nay giup min` voi

D

duynhan1

giai pt sau:

cos(8sinx)=1

sin(picosx)=1

hoc hoc hoc

chi min` cach ghi cong thuc toan' voi'

=(( lúc nãy đâu phải bài này, tớ sửa CT lâu lắc thế mà =(( cách ghi công thức toán, click vào dòng chữ ở chữ ký của tớ ý :(

[TEX]cos(8sinx)=1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8 sin x = k 2\pi \ \ k \in Z [/TEX]

[TEX]-1 \le sin x \le 1 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow -8 \le k 2 \pi \le 8 [/TEX]

[TEX]k \in Z \Rightarrow k \in ( \pm 1; 0) [/TEX]

Xét từng TH :D

2)


[TEX]sin(\pi cosx)=1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \pi cos x = \frac{\pi}{2} + k 2\pi \ \ k \in Z[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos x = \frac12 + 2k \ \ k \in Z[/TEX]

Xét tương tự câu a :D
 
Top Bottom