Giải Bài này dùm mình với!

N

nhoxquay_28

nFe=o,12 mol
dd A la Fe3+,ta có : nFe3+ = nFe = o,12 mol
---> 2Fe(3+) + 3Cu --> 3Cu(2+) + 2Fe2+
0,12 ---->0,18
--> mCu= 0,18.64=?
Minh lam nhap the,ko biet co dung k?
 
T

thedayafter111

đáp án là 1,92g đúng ko bạn mình ơi !!!
................:khi33..................................
 
A

alone_9x

cho 6.72 gam Fe vào dd HNO3 thu dc 2.24 lít NO2 (dkc) duy nhất và dd A. Hỏi A có thể hòa tan hoàn toàn bao nhiêu gam Cu

mình làm thế này
số mol Fe= 0,12
NO2=0,1
====>>nHNO3 pứ = 0,46mol -->m = 28,98 g
ADĐLBTKL ==> mFe3+ = 28,98+6,72-4,6=31,1g ---> n=0,12,85mol
2Fe3+ + 3Cu ----> 3Cu2+ + Fe2+
0,1285--->0,1927
===>>m=12,337 g

Hix mình đang tập giải bài tập có sai gì mọi ng` giúp mình nha ^^:cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom