Giải bài này coi!

F

foreverloveya123

yes :| đề nghị bạn search gg bunhia cốp ski phần đầu
và phần sau thì máy tính casio có hỗ trợ giải pt bậc 3 đấy
phần b thì vi ét cũng đc
chết. toán 8 :|
phần đầu nhân hết 2 vế lên rồi chuyển vế trái sang thì ta được tổng 2 cái bình phương.
phần sau thì đi tìm sách lớp 9 rồi chứng minh 1 số cái lặt vặt ;D
 
M

minhtuyb

(a^2+b^2)(c^2+D^2)>=(ac+bd)^2
Cho pt (x^2+m)(x-3)=0
a)Giải pt khi m=-4
b)Tìm m khi tập nghiệm có hai phần tử.
Câu đầu là Bunhiacopski cho bộ 2 số, cm thì khai triển ra, chuyển vế, đưa về dạng [TEX](ab-bd)^2\geq 0[/TEX] luôn đúng
Bài 2a tự giải :p
Bài 2b: Dễ thấy pt có nghiệm [TEX]x=3\Rightarrow x^2+m[/TEX] phải có 1 nghiệm hoặc có nghiệm [TEX]x=3[/TEX] để pt [TEX](x^2+m)(x-3)=0[/TEX] có 2 nghiệm
*Pt [TEX]x^2+m[/TEX] có 1 nghiệm khi [TEX]m=0[/TEX]
*Pt[TEX]x^2+m[/TEX] có nghiệm x=3 khi [TEX]m=-9[/TEX]
Vậy ...
 
Top Bottom