giải bài này có thưởng

D

datthancong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nè nè !Tớ có chủ đề mới đây ! nếu ai gải đc thì tớ cho 100000:D!đề bài như sau :tam giác ABC có đường cao AH Đường thẳng d song song với BC , cắt các cạnh AB,AC và đường cao Ah theo thứ tự tại các điểm B',C' và H'
a)CM:AH' trên AH=B'C' trên BC
b)cho biết AH' bằng 1 phần 3Ah và Diện tích tam Giác Abc là 67,5cm vuông.Tính Diện tích tam giác AB'C'
Ai Làm đc xin đưa về địa chỉ :17 Vũ Trọng Phụng Quận Thanh Xuân nha
 
Q

queenbee_4795

a)tam giac [FONT=&quot][/FONT]ABH đồng dạng [FONT=&quot]tam giác [/FONT]AB’H’ ( g-g) =>>> AH’/AH = AB’/AB
AH’/AH = B’H/BH
b) chung minh tuong tu: [FONT=&quot]tam giác[/FONT] AH’C’ đồng dạng [FONT=&quot]tam giác [/FONT]AHC =>>>>>AH’/AH = H’C’/HC
co’ AH’/AH = 1/3 =>>>> B’H’= BH/3 ; C’H’= CH/3
B’H’ + C’H’ = BH/3 + CH/3 <=> B’C’ = BC/3
Dien tich [FONT=&quot]tam giác[/FONT]AB’C’ = AH’ x B’C’ : 2 <=> AH/3 x BC/3 : 2 <=> AH x BC :18 <=> 67.5 x2 : 18= 7.5(cm2)
 
Top Bottom