giải bài lượng giác này giúp mình

H

hoankc

hoankc said:
zoro1008 said:
sin(2x-pi/3)=5sin (x-pi/6) + cos3x
[tex]sin(2x - \frac{\pi}{3}) = 5sin(x - \frac{\pi}{6} ) + cos3x[/tex]

đề thế này đúng không bạn ơi :) :) :)

nếu đề như thế này thì để mình giải cho
[tex]sin(2x - \frac{\pi}{3}) = 5sin(x - \frac{\pi}{6} ) + cos3x[/tex]
Đặt [tex]x- \frac{\pi}{6} = t [/tex] ta có [tex]x = t + \frac{\pi}{6}[/tex]
thay lại phương trình trên ta được :
[tex]sin2t = 5 sint + cos( 3t + \frac{\pi}{2}) [/tex]
<=> [tex]sin 3t + sin2t - 5sint = 0[/tex]
đến đây bạn giải được rùi chứ
 
Top Bottom