giải bài hóc búa này nha

W

wolfthreehead00

Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Ta có [TEX]P = x^3+y^3= (x+y)^3-3xy(x+y) = S^3-3SP[/TEX]
Đặt [TEX]S = x+y; P = xy[/TEX]
theo giả thiết ta có
[tex]\left\{ \begin{array}{l} S+P=-1 \\ S.P = -12 \end{array} \right.[/tex]
Giải hệ này tìm được
S = 3; P = -4 thay vào P là xong nhé
 
N

namama01

ai bảo cậu là a=c;b=d.
cái ab=cd là được suy ra từ 2 vế a+b=c+d bình phương lên thôi.
 
H

hamhochoa_98

Cái ad=cb đó đc suy ra từ a+b=c+d,bạn coganghoctapthatgioi trả lời đúng rồi.bình phương lên nó ra cái khác rồi.mà a+b=c+d bình phương lên thì ra cái j?bạn namama01 nhầm j rồi đó
Mình k phải dân chuyên toán nhưng cô giáo mk dạy nt
 
C

coganghoctapthatgioi

Tớ giải bài 2 luôn!
Giả sử a\geqb, c\geq d
Ta có: a+b=c+d (1) \Rightarrow [TEX](a+b)^2[/TEX]=[TEX](c+d)^2[/TEX]
[TEX]a^2+b^2[/TEX]=[TEX]c^2+d^2[/TEX]
\Rightarrow [TEX](a+b)^2-a^2-b^2[/TEX]=[TEX](c+d)^2-c^2-d^2[/TEX]
\Rightarrow 2ab=2cd
Lại có:[TEX]a^2+b^2-2ab[/TEX]=[TEX]c^2+d^2-2cd[/TEX]
\Rightarrow [TEX](a-b)^2[/TEX]=[TEX](c-d)^2[/TEX]
\Rightarrow a-b=c-d (2) (vì a-b\geq0, c-d\geq0)
Từ (1) và (2) ta có: a=c, c=d
\Rightarrow a^2002+b^2002 =c^2002 +d^2002

Ta suy ra dạng tổng quát:
a^n+b^n=c^n+d^n
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom