giải bài hộ mìn vs !!!!! (giải bài toán bằng cách lập pt)

K

kesanbongdem99

E

eye_smile

Gọi ${t_1};{t_2}\left( h \right)$ lần lượt là thời gian đi từ $A$ đến $B$ và từ $B$ về $A$
Trên cùng quãng đường $AB$, thời gian và vận tốc là 2 đại lượng tỉ lệ nghịch nên:$\dfrac{{{v_1}}}{{{v_2}}} = \dfrac{{{t_2}}}{{{t_1}}} \leftrightarrow \dfrac{{{t_2}}}{{{t_1}}} = \dfrac{6}{5}$
Mà ${t_1} + {t_2} = \dfrac{{11}}{3}$
$ \to {t_1} = \dfrac{5}{3};{t_2} = 2$
$ \to {v_1} = 60;{v_2} = 50$
 
T

thupham22011998

gọi v lúc về là x
\Rightarrowv lúc đi là 6/5.x=1,2.x
thời gian đi từ A đến B là [TEX]\frac{100}{1,2x}=\frac{250}{3x}[/TEX]
------------------B về A là [TEX]\frac{100}{x}[/TEX]
ta có pt:
[TEX]\frac{250}{3x}+\frac{100}{x}+\frac{20}{60}=4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x=50[/TEX]

Vậy v lúc về là 50 km/h
-----------đi----60 km/h
 
Top Bottom