giải bài hộ mìn vs !!!!! (giải bài toán bằng cách lập pt)

E

eunhyuk_0330

Gọi chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật lần lượt là a(m) và b(m) (a,b thuộc N)
theo đề ra ta có:
*2(a+b)=56 \Rightarrow a+b=28 \Rightarrow a=28-b
* ta lại có:
(a+4)(b-2)=ab+8 \Rightarrow ab-2a+4b-8=ab+8
\Leftrightarrow 4b-2a=16 \Leftrightarrow 2b-a=8 \Leftrightarrow 2b-(28-b)=8
\Leftrightarrow 2b-28+b=8 \Leftrightarrow 3b=36\Rightarrow b=12\Rightarrow a=28-12=16
Vậy chiều dài của hcn là 16m và chiều rộng là 12m
 
K

kesanbongdem99

:p uhm loằng ngoằng wa thanks nha !!!!! ^_^\Rightarrow:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom