giai ba'i hê nay tui với!!!

B

buoi1423

S

sbamboo

nhận thấy x=0, y=0 la` nghiệm
Xét x,y#0
chia pt 1 cho x^3
chia pt 2 cho X^2
sau đó đặt ẩn ----->giải
 
B

buoi1423

em làm theo cach đó rồi ko ra !!!! pac' thử xem lại đj!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Y

youngyoung0

[tex]\left{x^3+3y^2+2xy^2=3x^2y \\ {y^2+2xy+2y=3x^2[/tex]

************************************************************************************************************************************************.........đủ 50 ki tự chưa

chia p1 cho y^3 :

chia p2 cho y^2

chia xong đạt t=x/y ta có hệ

[TEX]t^3 + 3/y -2t =3t^2[/TEX]

[TEX]1+2t +2/y =3t^2[/TEX]

khử 3/y và 2/y ta có hệ pt :

[TEX]t^3 + 3/y -2t =3t^2[/TEX]
[TEX]2t^3 + 3t^2-10t -3=0[/TEX]***
phuong trinh** có 1 nghiệm t=-3, dùng sơ đồ hocne--> nghiệm còn lại
thế t vào ta có y -->x

thak bác cái pt cũng ngon đoá ^!^
 
Last edited by a moderator:
P

pytago_hocmai

[tex]\left{x^3+3y^2+2xy^2=3x^2y \\ {y^2+2xy+2y=3x^2[/tex]

************************************************************************************************************************************************.........đủ 50 ki tự chưa

2 Bài này là thi thử của truong.truc.tuyen

Cho các số thực dương a,b,c . CMR :
[TEX]\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c} \geq \frac{b+c}{a^2+bc} + \frac{c+a}{b^2+ca} + \frac{a+b}{c^2+ab} [/TEX]
 
C

cuoilennao58

Giải giúp t hệ pt này:
[tex]\left \{x+y-\sqrt{xy}=3\\\sqrt{x+1}+\sqrt{y+1}=4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

ntruongson

Thi em sợ nhất là Môn Toán, cầu cho đc 7 - 8 -8 (nếu trúng tủ môn Toán em sẽ đậu) dưới 6 chắc em rớt quá.
 
T

toilatoi218

cười lên nào
từ pt1 suy ra xy =<9
từ pt 2 suy ra x+y >=6 nên x+y- 3 >=3
hix xy>= 9
khà khà suy ra x=y=3
 
Top Bottom