Giải bài hàm số bậc 3

M

minh92dn

N

nguyenbahiep1

bài này nữa nè: cho a< b < c, xem hàm y=f(x) = (x-a)(x-b)(x-c)
a) chứng minh rằng f có cực đại và cực tiểu!
b)cho b=0, tìm liên hệ giữa a và c để điểm uốn của đồ thị thuộc đường cong y=x^3

f(x) = 0

có 3 nghiệm x = a , x = b , x = c phân biệt nên hàm có cực đại cực tiểu nằm về 2 phía của ox

câu b


[laTEX]f(x) = x(x-a)(x-c) \\ \\ f''(x) = 6x-2c-2a = 0 \\ \\ x = \frac{c+a}{3}\\ \\ f(x) = (2a-c)(2c-a)(c+a).\frac{1}{27} \\ \\ (2a-c)(2c-a)(c+a).\frac{1}{27} = \frac{(c+a)^3}{27} \\ \\ TH_1: (2a-c)(2c-a) = (a+c)^2 \\ \\ c^2-ac+a^2 =0 (vo-nghiem) \\ \\ TH_2 : a = - c [/laTEX]
 
Top Bottom