Vật lí 11 giải bài cường độ điện trường

văn ngọc hồng

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
1
0
1
22
Đồng Nai
THPT Nhơn Trạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt lần lượt hai điện tích q1=2*10^-6 và q2=-10^-6 tại hai điểm AB trong không khí.Xác định độ lớn cường độ điện điện trường tại C trong các trường hợp sau:
a) AB=0,1 m; AC=0,04m;BC=0,06m
b)AB=0,03 m, AC=0,04m,BC=0,05m
c)AB=AB=BC=0,05m
cần gấp mong mọi người giúp đỡ trước 10h sáng
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a,
jvdxz.png
[tex]E1=k.\frac{\left | q1 \right |}{r^{2}}=9.10^{9}.\frac{2.10^{-6}}{0,04^{2}}=..[/tex]
[tex]E2=..[/tex]
Điện trường tại [tex]C=E1+E2=..[/tex]
Các câu dưới làm tương tự.
 
Top Bottom