giải bài cực trị này như thế nào

K

kimtrungkiem

bài này nữa nè: cho a< b < c, xem hàm y=f(x) = (x-a)(x-b)(x-c)
a) chứng minh rằng f có cực đại và cực tiểu!
b) xác định vị trí hoành độ của cực đại và cực tiểu đối với a, b, c

giải kỹ càng chút nha mấy bạn.. nếu có thể thì ghi luôn phương pháp cho mình hiểu nha.. xin chân thành cảm ơn!!!
 
N

ngomaithuy93

bài này nữa nè: cho a< b < c, xem hàm y=f(x) = (x-a)(x-b)(x-c)
a) chứng minh rằng f có cực đại và cực tiểu!
b) xác định vị trí hoành độ của cực đại và cực tiểu đối với a, b, c
- pt f(x)=0 luôn có 3 nghiệm phân biệt a<b<c nên đthị h/s f(x) luôn cắt trục hoành tại 3 điểm phân biệt. Hay f(x) luôn đổi dấu 3 lần \Rightarrow H/s có CĐ, CT.
- Do hệ số a của h/s là 1>0 nên nhánh trái đthị có hướng đi lên. Do đó: Hoành độ CĐ thuộc (a;b), hoành độ CT thuộc (b;c).
 
N

ngomaithuy93

Cho hàm số y=f(x)= x^3 - 3(m-1)x^2 + (2m^2-3m+2)x - m(m-1)
Viết phương trình đường thẳng đí qua đạt cực đại và đạt cực tiểu của đồ thị!
Phương pháp chung: Lấy y chia y', phần dư của phép chia có dạng bậc nhất chính là pt đ/t đi qua 2 điểm CĐ, CT đthị (nếu có CĐ, CT).
 
Top Bottom