Toán 9 Giải 5 bài trong đề thi thử

Vũ Hà Quỳnh Giang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
65
37
11
19
Quảng Bình
Trường THCS Quảng Hòa
Mình chia ra làm từng bài cho nhanh chứ làm luôn một lần hơi mệt, thông cảm.

1a, [tex]C=\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\sqrt{\frac{2}{6}}-\frac{2}{3+\sqrt{3}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow C=\frac{2-\sqrt{3}}{4-3}-\frac{2(2-\sqrt{3})}{9-3}+\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow C=\frac{2\sqrt{3}-3-\sqrt{3}+2}{\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}}[/tex]

b, P xác định [tex]\Leftrightarrow x\neq 2,3[/tex]
c, Đề [tex]\Leftrightarrow P=\left [\frac{\sqrt{x}+\sqrt{x-1}}{x-x+1}-\frac{(x-3)(\sqrt{x-1}+\sqrt{2})}{x-3}\right ].\frac{(-1)}{\sqrt{x}}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow P=\frac{-(\sqrt{x}-\sqrt{2})}{\sqrt{x}}=\frac{\sqrt{2}-\sqrt{x}}{\sqrt{x}}[/tex]
d, Thay [tex]x=3-2\sqrt{2}[/tex] vào P ta tính được [tex]P=\frac{\sqrt{2(3-2\sqrt{2})}}{3-2\sqrt{2}}-1[/tex] (Nếu có thể rút gọn thì cứ rút tiếp vì mình không rút được nữa)
 
  • Like
Reactions: iceghost
Top Bottom