Toán 8 Giải 1 phương trình

SamNguyenxnnh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng một 2018
91
15
36
19
Lâm Đồng
Phan Chu Trinh

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
[tex]\frac{1}{x^4+9x^2+20}+\frac{1}{x^4+7x^2+12}+\frac{1}{x^4+5x^2+6}+\frac{1}{x^4+3x^2+2}+1=0[/tex]
[tex]<=>\frac{1}{(x^2+4)(x^2+5)}+\frac{1}{(x^2+4)(x^2+3)}+\frac{1}{(x^2+3)(x^2+2)}+\frac{1}{(x^2+2)(x^2+1)}+1=0[/tex]
[tex]<=>\frac{1}{x^2+4}-\frac{1}{x^2+5}+\frac{1}{x^2+3}-\frac{1}{x^2+4}+\frac{1}{x^2+2}-\frac{1}{x^2+3}+\frac{1}{x^2+1}-\frac{1}{x^2+2}+1=0[/tex]
[tex]<=>\frac{1}{x^2+1}-\frac{1}{x^2+5}+1=0[/tex]
[tex]<=>\frac{x^2+5-x^2-1+x^4+6x^2+5}{(x^2+5)(x^2+1)}=0[/tex]
[tex]<=>x^4+6x^2+9=0[/tex]
[tex]<=>(x^2+3)^2=0[/tex]
Do [tex]x^2+3 >0[/tex] nên phương trình vô nghiệm
 
Top Bottom