Giả và biện luận hệ pt lớp 10

N

nguyenbahiep1

cái này chỉ giải chứ biện luận gì

lấy (1) - (2)


[laTEX](3-\sqrt{3})x = 2 \Leftrightarrow x = \frac{2}{3-\sqrt{3}} \Rightarrow y = ?[/laTEX]
 
T

thienluan14211

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{2} . x + 3y = 3 \\ \sqrt{2} . x + \sqrt{3} . y = 1 \end{array} \right.[/tex]

Lấy cái trên trừ dưới
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} (3-\sqrt{3}) y = 2\\ \sqrt{2} . x + 3y = 3 \end{array} \right.$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} y = \dfrac{2}{3-\sqrt{3}} \\ \sqrt{2} . x + 3. \dfrac{2}{3-\sqrt{3}} = 3 \end{array} \right.$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} y=\dfrac{6+2\sqrt{3}}{6} \\ \sqrt{2} . x + 3. \dfrac{6+2\sqrt{3}}{6} = 3 \end{array} \right.$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} y=\dfrac{6+2\sqrt{3}}{6} \\ \sqrt{2} . x =3- \dfrac{6+2\sqrt{3}}{2}= \dfrac{-2\sqrt{3}}{2} \end{array} \right.$
\Rightarrow $\left\{ \begin{array}{l} y=\dfrac{6+2\sqrt{3}}{6} \\ x=\dfrac{-2\sqrt{6}}{2} \end{array} \right.$
 
Last edited by a moderator:
N

nhokkon048@yahoo.com.vn

Trời :)) viết lại đi a

Loạn mắt rồi anh :)) anh tính luôn hộ e cái cái dấu căn hệ phương trình e ***** lắm
 
Top Bottom