Toán 11 Giá trị tuyệt đối

Xuan Pham

Học sinh
Thành viên
10 Tháng năm 2021
23
17
21
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Dạ tại ở câu phía trên nếu phân tích lxl thì nó ra thế này ý ạ
View attachment 201282
$x$ tiến đến $-\infty$ tức là $(x<0)$ thì $|x|=-x>0$

Vì $x<0 \implies -x>0$

dấu trừ ở trước $x$ đó không phải nói là $x$ âm đâu em mà là giá trị đối của $x$ giống kiểu $x=-3$ thì $-x=3$ ấy em, $x$ nó âm sẵn thì $-x$ nó dương á
 
Top Bottom