Toán 7 Giá Trị Tuyệt Đối

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
18
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
xin mọi người giúp cho mình nha
mọi người hãy tìm x biết :
l x^2-5x+5 l = -2x^2+10x-11:Tuzki5:Tuzki1:Tuzki13
Đặt $x^2-5x+5=a$. Khi đó, ta có:
$|a|=-2a-1$
$\Leftrightarrow 2a=-|a|-1<0$
$\Leftrightarrow a<0$
$\Rightarrow |a|=-a$
Khi đó, ta có $-a=-2a-1$
$\Leftrightarrow a+1=0$
$\Leftrightarrow x^2-5x+6=0$
$\Leftrightarrow (x-2)(x-3)=0$
Tự làm tiếp đc ko?
 
Top Bottom