Tìm x biết : |x-2| + |x+4| = 8 |x-1| + |x-3| = 2x-1
lò lựu đạn Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng mười 2018 396 152 86 24 Bình Định thpt số 1 phù mỹ 4 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : |x-2| + |x+4| = 8 |x-1| + |x-3| = 2x-1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết : |x-2| + |x+4| = 8 |x-1| + |x-3| = 2x-1
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 4 Tháng tư 2020 #2 [TEX]|x-2|+|x+4|=8[/TEX] +) Xét [TEX]x \geq 2 pt <=> x-2+x+4=8 <=> x = 3[/TEX] ( thỏa ) +) Xét [TEX]-4 < x < 2 pt <=> 2-x+x+4=8 <=> 6=8[/TEX] ( loại ) +) Xét [TEX]x \leq -4 pt <=> 2-x-x-4=8 <=> x=-5[/TEX] ( thỏa ) [TEX]|x-1|+|x-3|=2x-1[/TEX] +) Xét [TEX]x \geq 3 pt <=> x-1+x-3=2x-1 <=> -4=-1[/TEX] ( loại ) +) Xét [TEX]1 < x < 3 pt <=> x-1+3-x=2x-1 <=> x=\frac{3}{2}[/TEX] ( chọn ) +) Xét [TEX]x /leq 1 pt <=> 1-x+3-x=2x-1 <=> x=\frac{5}{4}[/TEX] ( loại ) Reactions: Lena1315
[TEX]|x-2|+|x+4|=8[/TEX] +) Xét [TEX]x \geq 2 pt <=> x-2+x+4=8 <=> x = 3[/TEX] ( thỏa ) +) Xét [TEX]-4 < x < 2 pt <=> 2-x+x+4=8 <=> 6=8[/TEX] ( loại ) +) Xét [TEX]x \leq -4 pt <=> 2-x-x-4=8 <=> x=-5[/TEX] ( thỏa ) [TEX]|x-1|+|x-3|=2x-1[/TEX] +) Xét [TEX]x \geq 3 pt <=> x-1+x-3=2x-1 <=> -4=-1[/TEX] ( loại ) +) Xét [TEX]1 < x < 3 pt <=> x-1+3-x=2x-1 <=> x=\frac{3}{2}[/TEX] ( chọn ) +) Xét [TEX]x /leq 1 pt <=> 1-x+3-x=2x-1 <=> x=\frac{5}{4}[/TEX] ( loại )