Các bạn giải dùm mình bài này nhé |x-4y|^2017+|y+4|^2018=0
vothuy.tanhung@gmail.com Học sinh Thành viên 9 Tháng mười hai 2018 99 52 36 17 Long An Trường THCS Thị trấn Tân Hưng 6 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải dùm mình bài này nhé |x-4y|^2017+|y+4|^2018=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giải dùm mình bài này nhé |x-4y|^2017+|y+4|^2018=0
Phạm Thị Hải Học sinh Thành viên 7 Tháng chín 2018 128 41 26 20 Nghệ An Thcs yên thành 6 Tháng mười một 2019 #2 Bài này vận dụng |A|+|B|=0 <-> A=B=0 nên x=-16, y=-4
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 6 Tháng mười một 2019 #3 Ta có:[tex]|x-4y|\geq 0\Rightarrow |x-4y|^{2017}\geq 0;|y+4|\geq 0\Rightarrow |y+4|^{2018}\geq 0\Rightarrow VT\geq VP[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-4y=0\\ y+4=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-16;y=-4[/tex]
Ta có:[tex]|x-4y|\geq 0\Rightarrow |x-4y|^{2017}\geq 0;|y+4|\geq 0\Rightarrow |y+4|^{2018}\geq 0\Rightarrow VT\geq VP[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} x-4y=0\\ y+4=0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-16;y=-4[/tex]