Toán 7 giá trị tuyệt đối

nguyenthiphuongthanh2006@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng một 2019
59
24
26
18
Hà Nội
trường trung học cơ sở trung tú

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
Đầu tiên, em cần tìm giá trị của ẩn làm cho biểu thức chứa dấu giá trị tuyệt đối bằng 0.
Tiếp theo, em vẽ 2 đường ngang, như vậy em đã chia ra 3 dòng (bảng cơ bản). Vậy em kẻ dọc thêm 1 đường nữa. Bảng có dạng

|biểu thức|
x <= = >=
Xét dấu phía dưới này
[TBODY] [/TBODY]

Rồi, vậy em đã chia ra được 3 trường hợp để tính. Tốt nhất em nên xem các thầy cô giảng, tìm 1 số bài giải là cách tốt nhất để em dễ dàng lập bảng xét dấu mà không gặp trở ngại
 

nguyenthiphuongthanh2006@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng một 2019
59
24
26
18
Hà Nội
trường trung học cơ sở trung tú
Đầu tiên, em cần tìm giá trị của ẩn làm cho biểu thức chứa dấu giá trị tuyệt đối bằng 0.
Tiếp theo, em vẽ 2 đường ngang, như vậy em đã chia ra 3 dòng (bảng cơ bản). Vậy em kẻ dọc thêm 1 đường nữa. Bảng có dạng

|biểu thức|
x <= = >=
Xét dấu phía dưới này
[TBODY] [/TBODY]
Rồi, vậy em đã chia ra được 3 trường hợp để tính. Tốt nhất em nên xem các thầy cô giảng, tìm 1 số bài giải là cách tốt nhất để em dễ dàng lập bảng xét dấu mà không gặp trở ngại
ý em là làm thế nào để tìm được các giá trị trong bảng xét dấu ấy ạ vd như trong bài :
tìm x biết : |x-3| + |x+2|= 1
x
-2 3
|x-3|3-x53-x0x-3
|x+2|-x-20x+25x+2
[TBODY] [/TBODY]
thì cách tìm các giá trị như 3 -x ; x-3 ; -x-2;..... như thế nào ạ
 

Trần Đăng Nhất

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
690
380
191
ý em là làm thế nào để tìm được các giá trị trong bảng xét dấu ấy ạ vd như trong bài :
tìm x biết : |x-3| + |x+2|= 1
x
-2 3
|x-3|3-x53-x0x-3
|x+2|-x-20x+25x+2
[TBODY] [/TBODY]
thì cách tìm các giá trị như 3 -x ; x-3 ; -x-2;..... như thế nào ạ
À... em chia ra các trường hợp:
1) x < -2: Ở đây em có các giá trị của |x-3|=3-x; |x+2|=-x-2
Khi đó pt |x-3| + |x+2| = 1 <=> 3-x-x-2=1 xong em giải tìm x như bình thường
2) -2 > x > 3: Tương tự
3) x > 3 Tượng tự
 
  • Like
Reactions: realme427

nguyenthiphuongthanh2006@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng một 2019
59
24
26
18
Hà Nội
trường trung học cơ sở trung tú
À... em chia ra các trường hợp:
1) x < -2: Ở đây em có các giá trị của |x-3|=3-x; |x+2|=-x-2
Khi đó pt |x-3| + |x+2| = 1 <=> 3-x-x-2=1 xong em giải tìm x như bình thường
2) -2 > x > 3: Tương tự
3) x > 3 Tượng tự
e cảm ơn anh nhiều mà anh học lớp mấy z ?
 
Top Bottom