Toán Giá trị tuyệt đối

A Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
32
5
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm giá trị của các biểu thức sau:
a) B=2|x| - 3|y| với x=
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15566
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15565


b| C=2|x-2| - 3|1-x| với x=4

Bài 2:Rút gọn các biểu thức sau:

a) |a|+a
b) |a|-a
c)|a|.a
d) |a|:a
e)3(x-1)-2|x+3|

Bài 3:

a)Tìm x biết: |2x+3|=x+2

b)Tìm giá trị nhỏ nhất của A=|x-2006|+|2007-x| khi x thay đổi

Bài 4:Tìm x biết:

a)
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15568
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15569


b)
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15570
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15567


Bài 5: Cho

A=
png.latex


B=
png.latex

a)Rút gọn A và B
b)Tìm
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15573
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15574
Z để A<x<B
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15571
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15572


Bài 6:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

M= |x-2002|+|x-2001|

Bài 7:Tìm x và y biết:

a) 2|2x-3|=\frac{1}{2}

b) 7,5-3|5-2x|= -4,5

c) |3x-4|+|5y+5|=0

d) |x-7|+2x+5=6

Bài 8:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

a) A=3,7+|4,3-x|

b) B= |3x+8,4|-24,2

c) C= |4x-3|+|5y+7,5|+17,5

Bài 9:Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

a) D=5,5-|2x-1,5|

b) E= -|10,2-3x|-14

c) F=4-|5x-2|-|3y+12|
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Bài 1:Tìm giá trị của các biểu thức sau:
a) B=2|x| - 3|y| với x=
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15566
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15565


b| C=2|x-2| - 3|1-x| với x=4

Bài 2:Rút gọn các biểu thức sau:

a) |a|+a
b) |a|-a
c)|a|.a
d) |a|:a
e)3(x-1)-2|x+3|

Bài 3:

a)Tìm x biết: |2x+3|=x+2

b)Tìm giá trị nhỏ nhất của A=|x-2006|+|2007-x| khi x thay đổi

Bài 4:Tìm x biết:

a)
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15568
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15569


b)
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15570
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15567


Bài 5: Cho

A=
png.latex


B=
png.latex

a)Rút gọn A và B
b)Tìm
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15573
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15574
Z để A<x<B
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15571
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15572


Bài 6:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

M= |x-2002|+|x-2001|

Bài 7:Tìm x và y biết:

a) 2|2x-3|=\frac{1}{2}

b) 7,5-3|5-2x|= -4,5

c) |3x-4|+|5y+5|=0

d) |x-7|+2x+5=6

Bài 8:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

a) A=3,7+|4,3-x|

b) B= |3x+8,4|-24,2

c) C= |4x-3|+|5y+7,5|+17,5

Bài 9:Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

a) D=5,5-|2x-1,5|

b) E= -|10,2-3x|-14

c) F=4-|5x-2|-|3y+12|

3.
a) $|2x+3|=x+2$
*$2x+3>0 ---> x> \frac{-3}{2}$
--> $2x+3=x+2 ---> x = -1 $ (TM)
*$2x+3<0 ---> x< \frac{-3}{2}$
----> $-(2x+3)=x+2 ---> x =\frac{-5}{3}$(TM)
*$2x+3=0 ---> x = \frac{-3}{2}$
Mà $x+2=0 --> x= -2$ ( Vô lý )
Bài 8:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

a) A=3,7+|4,3-x|
$|4,3-x| \geq 0$ ---> $A=3,7+|4,3-x| \geq 3,7$
Min A = 3,7 khi x = 4,3
b) B= |3x+8,4|-24,2
$|3x+8,4| \geq 0$ ---> $B=|3x+8,4|-24,2\geq -24,2$
Min B = -24,2 khi x = 2,8

c) C= |4x-3|+|5y+7,5|+17,5
$|4x-3| \geq 0$
$|5y+7,5| \geq 0$
----> $C=|4x-3|+|5y+7,5|+17,5 \geq 17,5$
Min C = 17,5 khi $x=\frac{3}{4}$ và y = 1,5
Bài 9:Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

a) D=5,5-|2x-1,5|
$|2x-1,5| \geq 0$
---> $D = 5,5 -|2x-1,5| \leq 5,5$
Max D = 5,5 khi x = 0,75

b) E= -|10,2-3x|-14
$-|10,2-3x| \leq 0$
---> $E=-|10,2-3x|-14 \leq -14$
Max E = -14 khi x = 3,4

c) $F=4-|5x-2|-|3y+12|$
$|5x-2| \geq 0$
$-|3y+12| \leq 0$
---> $F=4-|5x-2|-|3y+12| \leq 4$
Max F = 4 khi x = 2,5 và y = 4

Bài 7:Tìm x và y biết:

a) $2|2x-3|=\frac{1}{2}$
--> $|2x-3|=\frac{1}{4}$
$\left\{\begin{matrix}
2x-3=\frac{1}{4} \rightarrow x=1,625 & & \\
2x-3=\frac{-1}{4}\rightarrow x=1,375 & &
\end{matrix}\right.$

b) 7,5-3|5-2x|= -4,5
---> $|5-2x|=1$
Xét dấu như câu a
c) |3x-4|+|5y+5|=0
---> $|3x-4|=0 ---> x=\frac{4}{3}$
$|5y+5|=0 ---> y = -1$
d) |x-7|+2x+5=6
$|x-7|=1-2x$
$ \left\{\begin{matrix}
x-7=1-2x \rightarrow x=\frac{8}{3} & & \\
x-7=2x-1 \rightarrow x=-6 & &
\end{matrix}\right.$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: A Nguyễn

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
Bài 1:Tìm giá trị của các biểu thức sau:
$a) B=2|x| - 3|y| $với $ x=\dfrac 1 2, y= -3$

$b) C=2|x-2| - 3|1-x|$ với$ x=4$
Bài này thay số vô rồi tính thôi
$a) B= -8\\
b) C = -5$


Bài 2:Rút gọn các biểu thức sau:
$a) |a|+a \\
b) |a|-a \\
c)|a|.a \\
d) |a|:a \\
e)3(x-1)-2|x+3|$
Xét TH
$a) $ Với a >= 0
$\Rightarrow | a | +a = a +a =2a$
Với a < 0
$\Rightarrow |a| + a = -a +a = 0 $
Các bài còn lại tương tự

Bài 4:Tìm x biết:

a)
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15568
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15569


b)
png.latex
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15570
upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15567


$a)$ $ |x - \dfrac1 3 | + \dfrac 4 5 = \dfrac {14} {5}\\
\Leftrightarrow |x - \dfrac1 3 | = 2\\
\Leftrightarrow
\begin{bmatrix}
x - \dfrac1 3 =2\\
\\ x - \dfrac1 3=-2

\end{bmatrix}\\
.......$
Tính tiếp
$b)$
$(x-7)^{x+1} - (x-7)^{x+11}=0\\
\begin{bmatrix}
{x+1}={x+11}\\
(x-7)=0

\end{bmatrix}\\$
$(1)$ Vô lí....
$\Rightarrow x=7$
 
  • Like
Reactions: A Nguyễn
Top Bottom