Toán Giá trị tuyệt đối

A Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
32
5
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tìm giá trị của các biểu thức sau:

a) B=2|x| - 3|y| với x=[TEX]\frac{1}{2},y=-3[/TEX]upload_2017-7-29_9-7-7.gifupload_2017-7-29_9-7-7.gif

b| C=2|x-2| - 3|1-x| với x=4

Bài 2:Rút gọn các biểu thức sau:

a) |a|+a b) |a|-a c)|a|.a d) |a|:a e)3(x-1)-2|x+3|

Bài 3:

a)Tìm x biết: |2x+3|=x+2

b)Tìm giá trị nhỏ nhất của A=|x-2006|+|2007-x| khi x thay đổi

Bài 4:Tìm x biết:

a)[TEX] |x-\frac{1}{3}|+\frac{4}{5}= |(-3,2)+ \frac{2}{5}|[/TEX] upload_2017-7-29_9-7-7.gifupload_2017-7-29_9-7-7.gif

b) [TEX](x-7)^{x+1}- (x-7)^{x+11}=0[/TEX] upload_2017-7-29_9-7-7.gifupload_2017-7-29_9-7-7.gif

Bài 5: Cho

A=[TEX]\frac{1,11+0,19-1,3.2}{2,06+0,54}-(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}):2[/TEX]

B=[TEX](5\frac{7}{8}-2\frac{1}{4}-0,5):2\frac{23}{26}[/TEX]
a)Rút gọn A và B
b)Tìm [TEX]x\epsilon Z[/TEX] upload_2017-7-29_9-7-7.gifupload_2017-7-29_9-7-7.gifZ để A<x<Bupload_2017-7-29_9-7-7.gifupload_2017-7-29_9-7-7.gif

Bài 6:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

M= |x-2002|+|x-2001|

Bài 7:Tìm x và y biết:

a) 2|2x-3|=\frac{1}{2}

b) 7,5-3|5-2x|= -4,5

c) |3x-4|+|5y+5|=0

d) |x-7|+2x+5=6

Bài 8:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

a) A=3,7+|4,3-x|

b) B= |3x+8,4|-24,2

c) C= |4x-3|+|5y+7,5|+17,5

Bài 9:Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

a) D=5,5-|2x-1,5|

b) E= -|10,2-3x|-14

c) F=4-|5x-2|-|3y+12|
 

Attachments

  • upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    43 bytes · Đọc: 36
  • upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    43 bytes · Đọc: 34
  • upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    43 bytes · Đọc: 36
  • upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    upload_2017-7-29_9-7-7.gif
    43 bytes · Đọc: 45
Last edited by a moderator:

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
22
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
Bài 1:Tìm giá trị của các biểu thức sau:

a) B=2|x| - 3|y| với [tex]x=\frac{1}{2},y=-3 [IMG]https://diendan.hocmai.vn/attachments/upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15566/[/IMG] [IMG]https://diendan.hocmai.vn/attachments/upload_2017-7-29_9-7-7-gif.15565/[/IMG][/tex]

b| C=2|x-2| - 3|1-x| với x=4
[tex]a, B=2|x|-3|y|=2.|\frac{1}{2}|-3.|-3|=2.\frac{1}{2}-3.3=1-9=-8[/tex]
[tex]b, C=2|x-2|-3|1-x|=2|4-2|-3|1-4|=2.|2|-3.|-3|=2.2-3.3=-5[/tex]
Bài 2:Rút gọn các biểu thức sau:

a) |a|+a b) |a|-a c)|a|.a d) |a|:a e)3(x-1)-2|x+3|
a, Với [tex]a\geq 0\Rightarrow |a|+a=2a[/tex]
Với [tex]a< 0\Rightarrow |a|+a=a+(-a)=0[/tex]
Xét tương tự với các câu còn lại, câu e chỉ cần xét giá trị trong trị tuyệt đối lớn hơn hoặc bé hơn 0
 
  • Like
Reactions: A Nguyễn
Top Bottom