Giá trị tuyệt đối

M

megamanxza

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
Xin mọi người nán lại để giải giùm mình bài toán!
Tìm x, y, z biết
|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}|
Đáp án là vô nghiệm, và mình chẳng hiểu gì cả!
Giúp mình nhé! :khi (176)::khi (15)::khi (197)::khi (58)::khi (132)::khi (162)::khi (11)::khi (107):
 
H

hiensau99

Xin mọi người nán lại để giải giùm mình bài toán!
Tìm x, y, z biết
$|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}|$
Đáp án là vô nghiệm, và mình chẳng hiểu gì cả!
Giúp mình nhé!

Dùng ít icon thôi em :).

Đề bài hình như nhầm hoặc là e chép thiếu. Nếu tìm x,y,z thì phải có điều kiện của tổng $|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}|$. VD: $|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}|= 2$
 
M

megamanxza

Hình như là chứng minh bài này vô nghiệm hay sao ấy! Đề đầy đủ là:
Tìm x, y, z biết :
|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}|
Đây là một bài trắc nghiệm, và đáp án của người ta là VÔ NGHIỆM! Là sao hả chị???
:khi (15):
 
N

nguyenbahiep1

Hình như là chứng minh bài này vô nghiệm hay sao ấy! Đề đầy đủ là:
Tìm x, y, z biết :
|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}|
Đây là một bài trắc nghiệm, và đáp án của người ta là VÔ NGHIỆM! Là sao hả chị???
:khi (15):

viết sai đề rồi bạn

phải có điều kiện với các biểu thức trên chứ
 
C

chienhopnguyen

:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
Xin mọi người nán lại để giải giùm mình bài toán!
Tìm x, y, z biết
|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}|
Đáp án là vô nghiệm, và mình chẳng hiểu gì cả!
Giúp mình nhé! :khi (176)::khi (15)::khi (197)::khi (58)::khi (132)::khi (162)::khi (11)::khi (107):

Hình như sau đề bạn ơi
Tớ không làm được và dựa theo ý kiến của
các bạn!
 
M

megamanxza

À quên! Xin lỗi các bạn! Mình quên mất: tổng của biểu thức này là 0 và chứng minh nó vô nghiệm! Sorry và Thanks mọi người! :khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (100)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (159)::khi (159)::khi (159)::khi (159)::khi (159)::khi (191)::khi (191)::khi (191)::khi (191)::khi (191):
 
N

nguyenbahiep1

À quên! Xin lỗi các bạn! Mình quên mất: tổng của biểu thức này là 0 và chứng minh nó vô nghiệm! Sorry và Thanks mọi người

thứ nhất là bạn dùng ít biểu tượng thôi ( hình còn khỉ đó) nhìn vào bài viết rất chướng mắt

thứ 2 đề vẫn chưa đủ để nói là vô nghiệm


[TEX] |\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}| = 0 \\ ||\frac{15}{32} - x| \geq 0 \\ |\frac{4}{25} - y| \geq 0 \\ |z-\frac{14}{31}| \geq 0 \\ \Rightarrow |\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}| \geq 0[/TEX]

dấu = xảy ra khi

[TEX]x = \frac{15}{32} \\ y = \frac{4}{25} \\ z= \frac{14}{31}[/TEX]

vậy làm sao mà vô nghiệm được

theo tôi đề bài còn thiếu câu tìm x,y,z nguyên thỏa mãn đẳng thức

[TEX]|\frac{15}{32} - x| + |\frac{4}{25} - y| + |z-\frac{14}{31}| = 0[/TEX]
 
Top Bottom