gia tri tuyet doi

H

hermes_legend

giải cù nhầy,
Do x,y nguyên nên |x-1| và|y-2| [TEX]\geq[/TEX] 0 và nguyên.
Do đó xảy ra các TH:
TH1: |x-1|=0 và| y-2|=2 => x=1 và y=0 hoặc 4.
TH2: |x-1|=2 và |y-2|=0=> x=3 hoặc x=-1 và y=2.
TH3: |x-1|=1 và |y-2|=1 => x=2 hoặc 0 và y= 3 hoặc 1.

Vậy (x,y)=(1,0)(1,4)(3;-1)(3;2)(2;3)(2;1)(0;3)(0;1):(
 
Last edited by a moderator:
K

keomut_namlun

giải cù nhầy,
Do x,y nguyên nên [TEX]\geq[/TEX] 0 và nguyên.
Do đó xảy ra các TH:
TH1: 0 và2 => x=1 và y=0 hoặc 4.
TH2: và 0=> x=3 hoặc x=-1 và y=2.
TH3: |x-1|=1 và y-2=1 => x=2 hoặc 0 và y= 3 hoặc 1.

Vậy (x,y)=(1,0)(1,4)(3;-1)(3;2)(2;3)(2;1)(0;3)(0;1):(
Do x;y :khi (190): thuộc Z\Rightarrow|x-1| và|y-2| nguyên
ta có |x-1|\geq0 và | y-2|\geq0
\Rightarrowlập bảng
|x-1| 1 2 3 4
|y-2| 3 2 1 o \Rightarrow x-1 thuộc .........
tự làm típ nha
 
Top Bottom