Giá trị tuyệt đối( giúp vs)

S

shirano

a) I x-7 I= 5-x
Xét 2 trường hợp :
trường hợp 1 : x-7= 5-x..............
trường hợp 2 : x-7 = x-5 .............

cách 2 : bình phương hai vế mất trị tuyệt đối
b, I x-1 I - I 3- x I=6
$\Leftrightarrow I x-1 I = 6+ I 3- x I
Bình phương 2 vế mất mất trị tuyệt đối
kl..........
 
S

shirano

Bạn ơi, không có trường vô nghiệm đâu. Mình viết như vậy chỉ là hướng làm , xong rùi bạn tự làm chứ ,mình chỉ hướng dẫn thôi mà.
 
D

dien0709

a) I x-7 I= 5-x (1)
b) I x-1 I - I 3- x I=6 (2)

a) $VT\ge 0\to VP\ge 0\to x\le 5$

Hoặc $x-7=x-5\to vn$ hoặc $x-7=5-x\to x=6 (l)\to pt(1) vn$

b)$x<1\to x-1<0$ và $3-x>0$ $pt (2)\to 1-x-3+x=6\to vn$

$-1\le x\le 3\to x-1\ge 0 , 3-x\ge 0 , pt(2)\to x-1-3+x=6\to x=5(l)$

$x>3\to x-1>0 , 3-x<0 ,pt(2)\to x-1-x+3=6\to vn$

kl cả 2 pt vn
 
Top Bottom